Lấy mỡ thừa mí mắt dưới có gây ảnh hưởng thị lực không?

Tôi là người của công chúng, do công việc của tôi phải thức đêm một thời gian dài, tình trạng thiếu ngủ diễn ra liên tục nên xuất hiện bọng mắt dưới mí rất to. Tôi phải tiếp xúc rất nhiều người, tôi phải makeup hàng giờ đồng hồ để che đi sự mệt mỏi của gương mặt khi có bọng mắt. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc, vì vậy tôi muốn hỏi Bác sĩ có cách nào giúp tôi xóa đi bọng mắt không và lấy mỡ thừa mí mắt dưới có gây ảnh hưởng đến thị lực tôi không? Và tôi muốn cách có tác dụng hiệu quả nhanh nhất.

(Xin được giấu tên)

mo thua mi mat
Lấy mỡ thừa mí mắt dưới có ảnh hưởng thị lực không? (ảnh minh họa)

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải trả lời:

Bọng mắt là tình trạng túi phồng lên dưới mắt, có thể kèm theo tình trạng rãnh lệ là đường rãnh lõm chạy từ khóe mắt trong chạy dài ra ngoài ôm theo túi bọng mỡ càng làm lộ rõ bọng mắt khiến cho gương mặt thêm khằng tuổi, nhìn mệt mỏi và u buồn.

Bọng mắt phòng to hay nhỏ điều tùy thuộc vào túi mỡ tích tụ nhiều hay ít. Túi mỡ mắt này có thể gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi. Nguyên nhân do gen di truyền, khi đó lượng da dư thừa không nhiều và cách giải quyết là có thể lấy túi mỡ nội soi qua đường rất nhỏ trong kết mạc, không để lại sẹo hay dấu vết gì, không ảnh hưởng đến mắt bên trong.

Thường trong đa số trường hợp túi mỡ động là do các tổ chức nâng đỡ, tổ chức mô đệm bị mỏng và yếu không còn giữ túi mỡ ở vị trí ban đầu mà sẽ bị sa trễ xuống dưới và lồi ra tạo bọng mắt, gặp ở người lớn tuổi và thường kèm theo da dư thừa, nhăn nheo nhiều. Đặc biệt. nó sẽ tăng rõ khi cười. khi đó sẽ có sự hỗ trợ của Bác sĩ thẩm mỹ can thiệp cắt bỏ đi cả lượng mỡ lẫn lượng da dư thừa và treo phần da sụp, làm căng thẳng vùng da mi dưới và trẻ hóa vùng mắt cũng như gương mặt.

Trước khi tìm hiểu về vấn đề lấy mỡ thừa mí mắt dưới có ảnh hưởng đến thị lực hay không, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những nguyên nhân khiến bọng mắt xuất hiện nhé!

Nguyên nhân gây ra bọng mắt và cách khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến bọng mắt xuất hiện ở các chị em:

 • Tuổi tác
 • Sức khỏe
 • Tính chất công việc
 • Di truyền
 • Thường xuyên hoạt động mắt liên tục: xem tivi, chơi game, làm việc máy tính…

Có hai cách khắc phục bọng mắt sau đây, bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

bong mat
Sử dụng thìa lạnh đắp bọng mắt (ảnh minh họa)

1. Mẹo dân gian: Mẹo này sẽ giúp bạn khắc phục hoặc lấy mỡ thừa mí mắt dưới tuy không mất nhiều tiền của nhưng tốn khá nhiều thời gian và hiệu quả sẽ không đạt được 100%.

Sử dụng thìa lạnh hoặc những thực phẩm lạnh (khoai tây, dâu tây, cam, nha đam, trứng gà,…) đắp bọng mắt. Những chất có tác dụng hỗ trợ dưỡng da như: nước hoa hồng, nước cốt dưa leo, lá bạc hà,… sẽ giảm sưng mắt. Tuy nhiên những phương pháp trên chỉ có tác dụng khi kiên trì sử dụng trong thời gian dài và cũng chỉ 1 phần rất nhẹ. Khắc phục bọng mắt ngay tức khắc với phương pháp lấy mỡ thừa mí mắt dưới. Đây là phương pháp rất an toàn và hiệu quả nhanh chóng cũng như kéo dài nhất trong các phương pháp.

2. Mẹo hiện đại: Lấy da, mỡ thừa mí mắt dưới. Sau đây là một số điểm khác của lấy da, mỡ thừa mí mắt dưới tại Viện thẩm mỹ quốc tế Việt-Hàn:

phẫu thuật bọng mắt
Bọng mỡ mắt được loại bỏ, trả lại cho bạn đôi mắt trẻ trung (ảnh minh họa)

 • Loại bỏ mỡ thừa mí mắt hoàn toàn không sẹo: Bọng mỡ mắt được loại bỏ, trả lại cho bạn đôi mắt trẻ trung. Khi túi mỡ mắt được lầy đi bằng phẫu thuật nội soi qua đường kết mạc thì sự tái lập rất chậm hoặc nhiều trường hợp không phải tái phẫu thuật lại tại vùng đó, giữ nét đẹp mắt rất lâu bền mà không có bất kỳ sẹo hay tỳ vết gì. Đây là phương pháp rất được các bạn trẻ ưa chuộng
 • Loại bỏ mỡ thừa mí mắt hoàn toàn chỉ sau 1 lần: trong trương hợp có tuổi hoặc bị lão hóa vùng mắt gây bọng mắt thành lập và sa trễ, kèm với các vết nhăn, da mi dưới nhão, kém săn chắc… thì nên được phẫu thuật cắt bỏ da và mỡ thừa đồng thời khâu treo góc mắt và thậm chí có thể treo 1 phần vùng má giữa, phục hồi nét tươi trẻ rất hiệu quả
 • An toàn – Hồi phục nhanh – Tính thẩm mỹ: Phương pháp này hạn chế xâm lấn, không gây tổn thương niêm mạc và các mô cơ, chỉ can thiệp ngoài da, không tác động sâu bên trong mắt. Nhờ đó, sau thẩm mỹ, mắt ít sưng nề, hồi phục nhanh (chỉ 5 – 7 ngày). Bác sĩ chuyên khoa sẽ khâu giấu thẩm mỹ, trùng với đường nếp mí sinh lý để đảm bảo không lộ dấu hiệu phẫu thuật.
 • Thấy kết quả ngay: Ngay sau khi thực hiện, khách hàng có thể thấy sự thay đổi rõ nét: không còn mỡ thừa nặng nề, mắt to tròn, trẻ trung và linh hoạt hơn. Đặc biệt, phần nếp nhăn ở đuôi mắt và khóe mắt cũng phần nào được khắc phục. Vì đây chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, cùng kỹ thuật khéo léo, tinh tế của các Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm nên bạn có thể xuất viện ngay, không bị sưng bầm nhiều và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Phương pháp này hạn chế xâm lấn, không gây tổn thương niêm mạc và các mô cơ, chỉ can thiệp ngoài da, không tác động sâu bên trong mắt. Nhờ đó, sau thẩm mỹ, mắt ít sưng nề, hồi phục nhanh (chỉ 5 – 7 ngày). Bác sĩ chuyên khoa sẽ khâu giấu thẩm mỹ, trùng với đường nếp mí sinh lý để đảm bảo không lộ dấu hiệu phẫu thuật.

hinh khach hang truoc va sau lay mo thua mi mat(4)

hinh khach hang truoc va sau lay mo thua mi mat (3)

hinh khach hang truoc va sau lay mo thua mi mat (2)

hinh khach hang truoc va sau lay mo thua mi mat (1)
Hình ảnh trước và sau khi thực hiện lấy mỡ thừa mí mắt dưới tại VTM Quốc tế Việt-Hàn

Lấy mỡ thừa mí mắt dưới không gây ảnh hưởng đến thị lực bởi:

 • Đây là phương pháp tiểu phẫu: không làm tổn thương giác mạc hay thị lực của mắt.
 • Đường phẫu thuật nằm trùng với đường nếp mí và nhỏ như sợi chỉ mảnh, sẽ mờ dần và biến thành nếp mí sinh lý nên gần như là không thấy sẹo.

Trả lời