Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú và những điều bạn cần biết

Quầng vú là phần da sậm màu xung quanh đầu vú (núm vú), do có nhiều ống tuyến bã nên da vùng này hơi dày và gồ ghề hơn da vùng ngực xung quanh. Một số người có quầng vú nhỏ gọn, màu hồng nhìn rất đẹp. Tuy nhiên, khi mang thai, do nội tiết thay đổi làm tăng sắc tố vùng quầng vú nên quầng vú có màu sậm hơn và to ra. Do đó, một số chị em thường tìm đến phương pháp phẫu thuật thu nhỏ quầng vú để khắc phục tình trạng này.

Tại sao sau khi sinh, quầng vú sẽ bị sậm màu và to ra?

Sau khi sinh quầng vú trong đa số trường hợp bị giãn rộng thêm và sậm màu hơn nên nhìn mất thẩm mỹ. 1 thời gian lâu sau đó có thể sẽ tự thu nhỏ 1 ít và sáng màu hơn, tuy nhiên ít trường hợp về bình thường hoàn toàn nên đa phần phải can thiệp xử lý

thu nho quang vu

Với những trường hợp này, muốn cho quầng vú nhỏ lại cách duy nhất là nhờ đến Bác sĩ thẩm mỹ để phẫu thuật thu nhỏ quầng vú. Đây là một phẫu thuật ngoài da rất nhẹ nhàng, chỉ cần gây tê tại chỗ là đủ, không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến cảm giác cũng như chức năng của tuyến vú.

Bác sĩ đo vẽ rất kỹ trước phần da quầng vú dư thừa cần cắt bỏ đi cho tương xứng kích thước giữa các phần núm vú, quầng vú, và bầu vú cũng như sự cân xứng đều hai bên. Sau đó, tiến hành phẫu thuật tạo hình lại quầng vú cho nhỏ gọn như mong muốn.

Tuy nhiên đây lại là một phẫu thuật đòi hỏi sự khéo léo cũng như trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ. Nếu không, phẫu thuật có thể gây biến dạng co dúm làm ngực xấu hơn trước phẫu thuật. Do đó quý khách cũng nên cẩn thận trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, cần chọn lựa bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, uy tín mà mình tin tưởng trước khi quyết định phẫu thuật.

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú có để lại sẹo hay không?

Điều mà hầu hết các chị em đều quan tâm khi có ý định thực hiện phương pháp này. Đây cũng là điều Bác sĩ rất quan tâm sau phẫu thuật. Bởi vì khi cắt bỏ phần da thừa và khâu khép mép vết thương sẽ tạo 1 áp lực khá lớn lên rìa vết may. Nhiệm vụ của người Bác sĩ là sẽ canh cắt da vừa đủ và khâu mép vết thương theo đúng các lớp của nó không để chồng mép. Nhưng quá trình lành vết thương 1 phần cũng tùy thuộc cơ địa và cách chăm sóc tránh để nhiễm trùng và hoại tử mép vết thương sẽ lành sẹo xấu.

thu nho va lam hong nhu hoa (2)

Nếu bạn muốn sẹo lành nhanh và đẹp sau khi phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, hãy băng ép kỹ và mặc áo nâng ngực đúng chuẩn nâng đỡ tốt. Bạn nên tránh chèn ép mép vết thương hay vấy nhiễm làm loét vết thương cũng như phối hợp thêm những giải pháp chăm sóc liền sẹo đẹp hỗ trợ thêm thì sẹo lành mới nhanh và đẹp được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ những hướng dẫn về chăm sóc, vệ sinh vết may cũng như chế độ ăn uống phù hợp, giàu chất dinh dưỡng giúp vết thương lành tốt nhé!

Trả lời