Treo chân mày và những điều bạn cần biết

Treo chân mày hay còn gọi là nâng chân mày chính là phương pháp phẫu thuật giúp nâng cao và tạo dáng cung chân mày. Trên gương mặt con người, phần rất quan trọng quyết định sự tươi sáng, linh hoạt là cặp chân mày và đôi mắt. Chân mày được nhân tướng học coi như một ngũ quan trên gương mặt mỗi người. Từng đường nét trên khuôn mặt đều ít nhiều thể hiện bạn là ai. Một gương mặt nhìn trẻ trung, xinh tươi khi họ sở hữu một cặp chân mày cao, thanh thoát, thanh tú và hài hòa, giúp phân định tỉ lệ chuẩn vàng ở một phần ba trên của khuôn mặt.

Một khi lớn tuổi, theo thời gian do mất nhiều mô đệm liên kết và mô mỡ dưới da nên một phần ba trên của mặt bị mất trụ nâng đỡ lý tưởng ở vùng thái dương và trán, chân mày ngày càng bị chùng xuống thấp, sa sụp làm cho nét mặt trở nên nặng nề, u buồn và nhìn có vẻ mệt mỏi. Do đó không riêng gì ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới, người ta cũng làm phẫu thuật cho chân mày cao hơn là một cách phổ biến để trẻ hóa khuôn mặt. Ngoài ra, các phụ nữ trẻ ở Âu Mỹ cũng rất thích chân mày xếch lên theo kiểu Á Đông.

treo chan may
Treo chân mày hay còn gọi là nâng chân mày chính là phương pháp phẫu thuật giúp nâng cao và tạo dáng cung chân mày. (Ảnh minh họa)

Phương pháp treo chân mày được thực hiện một cách tỉ mỉ như sau. Bác sĩ sẽ cắt bớt phần da trên chân mày rồi khâu lại cho cao hơn, cố định chân mày cao lên khi căng da mặt, căng da trán, cố định chân mày ở vị trí mới, tạo ra một gương mặt trẻ trung, tươi sáng hơn.

Nguyên tắc cơ bản là thế nhưng kết quả đẹp tùy thuộc rất nhiều vào kiến thức, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm của mỗi Bác sĩ phẫu thuật viên. Căng bao nhiêu là đẹp, cắt bỏ da thừa bao nhiêu là vừa đủ, cách khâu thế nào để các lớp không chồng chéo thì khi lành sẹo mới đẹp, mảnh như sợi chỉ và dần dần biến mất mà không để lại vết sẹo thấy rõ. Tất cả những yếu tố trên sẽ quyết định độ đẹp tự nhiên của đôi mày và không phải các Bác sĩ đều làm tốt được điều này, tùy thuộc kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của từng người.

hinh anh truoc sau treo chan may
Khách hàng đã treo chân mày tại Viện

Tóm lại, phẫu thuật treo chân mày có những lợi ích sau:

  • Tạo dáng lại cho đôi chân mày, đặc biệt hiệu quả đẹp đối với cặp chân mày nằm quá ngang hoặc quá cong hình dấu Ấ, những cặp chân mày quá thấp, quá gần mắt hoặc có khuynh hướng đi cong cụp xuống làm khuôn mặt trở nên u buồn. Tùy ý thích và mong muốn của bạn về độ cao mà bác sĩ sẽ kiến tạo độ cao và độ cong của đôi chân mày để đạt độ thẩm mỹ tối ưu, phù hợp với từng form dáng gương mặt khác nhau.
  • Qua đường phẫu thuật ngay sát trên cung mày, Bác sĩ có thể lấy đi phần da và mỡ thừa ở giữa cung mày và mí mắt trên giúp bạn không còn thấy mí mắt bị nặng nề do phần da và mỡ thừa ở đây đè xuống mắt (bầu mắt không còn thấy bụp). Sau phẫu thuật, vùng da này sẽ được căng thẳng ra không còn nếp nhăn, giúp gương mặt bạn trông tươi trẻ hơn và bộc lộ được vẻ đẹp vốn có của mí mắt.
  • Phẫu thuật treo chân mày còn có lợi ích đặc biệt quan trọng khác đó là làm mờ hay mất hẳn các vết nhăn chân chim, đây là những nếp nhăn rất khó xử lý. Điều này góp phần giúp bạn trông trẻ hơn rất nhiều so với trước phẫu thuật, giúp bạn tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp ngoài xã hội.
  • Điểm đặc biệt là chúng tôi đã áp dụng kỹ thuật tân tiến (do các chuyên gia Hàn Quốc chuyển giao) nên sẽ không làm mất đi các sợi lông mày thật của bạn. Chính vì thế nên sau phẫu thuật thì dáng mày được nâng cao đẹp thanh tú nhưng vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên nhờ các sợi lông mày thật không bị mất đi.
  • Điểm đặc biệt khác nữa đó là đường sẹo mổ nằm khuất sát trên chân mày nên được che giấu kỹ và rất khó thấy. Đối với các cặp chân mày có nhiều sợi lông mày thì sau một thời gian, đường mổ sẽ trắng và mờ dần, các sợi lông mày thật sẽ che khuất đường sẹo mổ đó nên sẽ rất khó hoặc không thấy đường sẹo.

Trường hợp những cặp chân mày thưa lông hoặc bạn đã có xăm chân mày trước đó thì khoảng một tháng sau phẫu thuật có thể đến Viện thẩm mỹ quốc tế Việt-Hàn chúng tôi để được Bác sĩ và các chuyên viên phun, thêu hay điêu khắc lại đôi lông mày, che mất sẹo hoàn toàn và tạo dáng cung mày đẹp chuẩn về dáng và màu sắc.

Trả lời