Ưu điểm của công nghệ nâng mũi bọc cân

Mũi S-line được làm với công nghệ nâng mũi bọc cân có nhiều ưu điểm nổi trội so với phương pháp nâng mũi thông thường cũng như những phương pháp nâng mũi khác và cũng chính vì những ưu điểm này mà nâng mũi bọc cân đang là xu thế làm đẹp năm 2020 được nhiều chị em yêu thích làm đẹp lựa chọn.

Sự khác biệt giữa nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bọc cân

– Phương pháp nâng mũi thông thường bằng sụn nhân tạo: với chất liệu sụn nhân tạo cao cấp ngày nay đủ để kiến tạo dáng mũi đẹp, hài hòa theo từng gương mặt. Tuy nhiên theo thời gian, da mũi sẽ mỏng dần và xuất hiện hiện tượng lộ sống mũi, bóng, đỏ da đầu mũi. Mặt khác, với phương pháp nâng mũi bọc cân sẽ như lớp áo khoát bao phủ bên trên, bảo vệ cho sụn nhân tạo giúp làm giảm bớt sức căng bề mặt của da mũi phía trên sụn từ đó hạn chế tối đa tình trạng lộ sống mũi, phần đầu mũi sẽ trông tròn đều và đẹp tự nhiên như mũi thật.

bien chung nang mui bang sun tu than
Khách hàng thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân và bị biến chứng tại một cơ sở thẩm mỹ khác (ảnh minh họa)

– Phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân: mặc dù là không bao giờ bị dị ứng nhưng không đủ chất liệu để tạo dáng mũi cao và dài chuẩn. Một số trường hợp sụn tự thân ( thường là sụn sườn) hơi cứng nên Bác sĩ khó gọt và tạo dáng mũi mềm mại. Hơn nữa hình dáng mũi có thể bị biến đổi theo thời gian, ví dụ: teo ngắn lại hoặc càng ngày thân mũi càng gồ ghề, biến dạng phân khúc, đầu mũi thì quẹo lệch( đặc biệt khi chỉ sử dụng sụn vành tai hai bên, đôi khi cả sụn vách ngăn mũi). Chính vì thế sẽ kéo dài thời gian phẫu thuật và phải làm dưới gây mê, như vậy sẽ tăng thêm 1 số nguy cơ y khoa của gây mê, nằm lâu do tăng nhiều phẫu thuật phụ.

khach hang nang mui boc can (1)
Mũi khách hàng sử dụng công nghệ nâng mũi bọc cân

Trong phẫu thuật lấy sụn tự thân nếu Bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm sẽ gây một số tai biến và di chứng sau đây:

  • Thủng màng phổi ( trong trường hợp lấy sụn sườn), hoặc để lại sẹo xấu, sẹo lồi, gây đau tức râm ran rất khó chịu trong 1 thời gian dai, thậm chí có trường hợp tồn tại suốt đời
  • Hoại tử sụn vành tai, biến dạng lỗ tai nếu lấy quá nhiều
  • Di chứng đau sau phẫu thuật lấy sụn cũng gây nhiều phiền toái.
  • Để lại sẹo xấu, nhất là sẹo ở vùng sườn rất dễ thấy và gần như không thể mất hoàn toàn, nhiều khả năng thành sẹo lồi xấu, và càng cắt càng lồi.

Trong khi đó với công nghệ nâng mũi bọc cân hiện đại thì mũi không bao giờ bị biến dạng gồ ghề hay teo ngắn. Kỹ thuật lấy cân rất nhẹ nhàng, không sưng đau và không hề có bất cứ biến chứng hay di chứng gì nơi lấy cân. Và với sự tiến bộ của Y khoa thẩm mỹ ngày nay người ta thường sử dụng chất liệu sinh học để thay thế cho mô cân tự thân cũng với mục đích tránh viêm teo mô do thiểu dưỡng gây co rút ngắn đầu mũi và giảm phát sinh phẫu thuật phụ để lấy chất liệu tự thân.

Vì kết hợp với sụn dẻo mềm nhân tạo cao cấp và đa dạng nên có đủ chất liệu để có thể kiến tạo dáng mũi S – line, L – Line hay bất kỳ dáng mũi đẹp chuẩn như mong muốn. Với lớp cân ghép trên sụn mũi sẽ giúp mũi có vẻ đẹp thật tự nhiên giống như mũi thật và lâu bền với thời gian.

Tìm hiểu nâng mũi bọc cân tại Viện thẩm mỹ quốc tế Việt-Hàn

So với phương pháp cũ là nâng mũi bọc sụn: một phần thân mũi làm bằng sụn nhân tạo, vùng đầu mũi sử dụng sụn vành tai. Có thể gặp các tai biến sau:

  • Mũi teo ngắn sau vài năm gây rút ngắn và hếch đầu mũi. Nếu vấn đề thiểu dưỡng sớm hơn thì triệu chứng sớm có thể là quẹo lệch vùng đầu mũi hay đầu mũi cong cụp, dần dần sẽ thấy quẹo lệch nhiều hơn, có thể biến dạng phân khúc hay gồ ghề ở đầu mũi
  • Lộ sụn đầu mũi: tai biến này tuy hơi hiếm gặp hơn so với những tai biến khác nhưng nếu xảy ra thì rất phiền phức. Miếng sụn lộ dần ra da như miếng móng tay cơi mỏng dưới da trông rất mất thẩm mỹ. Nếu không lấy ra nhiều nguy cơ gây thủng da. Đặc biệt khi Bác sĩ lấy miếng sụn này ra phải biết cách và sử dụng dụng cụ chuyên biệt bấm nhỏ lấy từ từ miếng sụn ra, không nên giật mạnh sẽ rất dễ gây rách da mũi do miếng sụn tự thân thường dính rất sát với mô dưới da.

tu van dich vu nang mui

Trong công nghệ Nâng mũi bọc cân phần đầu mũi sẽ tròn đều và không có hiện tượng lộ sụn đầu mũi do có lớp cân ghép bên trên sụn giúp phần sụn nhân tạo không tiếp xúc trực tiếp với da mũi, giảm áp lực căng bề mặt nên hạn chế tối đa hiện tượng đầu mũi nhọn, bóng đỏ. Và dĩ nhiên là mũi không bị teo ngắn theo thời gian.

Tóm lại, công nghệ Nâng mũi bọc cân hiện tại là một trong những phương cách nâng mũi Hàn Quốc tốt nhất, vừa nhẹ nhàng, vừa mang lại hiệu quả đẹp như ý, đạt dáng mũi S- line, L – Line chuẩn. Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn, địa chỉ số 5 Bình Thới P.11 Q.11 TP.HCM là nơi chuyên thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là công nghệ Nâng mũi bọc cân giúp tạo dáng mũi S- line chuẩn, mang lại sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

Trả lời