Phẫu thuật căng da mặt và căng da thái dương có gì đặc biệt?

Phẫu thuật căng da mặt hay căng da thái dương là một phẫu thuật được xếp vào nhóm trung phẫu và phải được thực hiện an toàn trong bệnh viện chuyên ngành. Nó sẽ giúp mang lại nét tươi trẻ nhanh nhất và hiệu quả thấy rõ nhất trong tất cả các loại dịch vụ thẩm mỹ nhằm xoá các nếp nhăn vùng mặt và vùng trán, mang lại nét thanh xuân cho gương mặt.

Tuỳ mức độ lão hoá của da, mức độ lỏng lẻo, sa trễ của tổ chức dưới da mà Bác sĩ sẽ chọn phương pháp căng da mặt cho phù hợp: căng da đơn thuần hoặc căng da kết hợp căng cân cơ bên dưới. Bên cạnh đó, chọn đường phẫu thuật và kỹ thuật khâu dấu sẹo cũng không kém phần quan trọng trong việc quyết định độ đẹp của phẫu thuật căng da mặt cũng như căng da trán.

Phương pháp căng da mặt toàn bộ được thực hiện như thế nào?

Phương pháp phẫu thuật căng da mặt toàn bộ là căng da vùng thái dương, má, cằm và cả da vùng cổ để làm căng, thẳng các rãnh nhăn nông và sâu ở các vùng kể trên nên hiệu quả trẻ hóa khuôn mặt rất rõ rệt (thường có thể giúp làm trẻ 8 – 10 tuổi hoặc có khi hơn nữa).

Đường sẹo mổ rất mảnh nằm từ trên vành tai (trong tóc ở vùng thái dương) xuống trước nắp tai, chui vào trong ống tai (sau trong bình tai) để giấu sẹo (hoặc đi trước bình tai). Tuỳ mức độ sa trễ (độ giãn của da) mà bác sĩ sẽ kết hợp cắt và khâu kéo lớp cân nông bên dưới lên, để da lâu bị đổ trở lại, giúp duy trì hiệu quả trẻ lâu. Đây là điều khá quan trọng trong kỹ thuật căng da mặt mà ít Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện được, vì nó đòi hỏi phải mất nhiều thời gian cho cuộc phẫu thuật, Bác sĩ phải khéo léo, kiên nhẫn, nắm vững giải phẫu vùng mặt, nhận định cắt bỏ bao nhiêu da thừa là đủ và có kỹ năng kỹ thuật khâu thật tốt.

cang da mat (2)
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện căng da mặt (ảnh minh họa)

Thường quý khách có thể đi lại ngay sau phẫu thuật căng da mặt, Bác sĩ sẽ băng ép chặt 2 bên thái dương và vùng má 24 giờ để giảm bớt hiện tượng sưng nề, sau thời gian 5-7 ngày đường khâu sẽ được cắt chỉ.

Ưu điểm: làm cho gương mặt mất những nếp nhăn nhanh chóng, giúp da căng ra, sáng và mịn màng hơn giúp cho gương mặt tươi trẻ lại ngay sau phẫu thuật. Những rãnh nhăn sâu như rãnh mũi má, rãnh môi cằm ( râu rồng) cũng được cải thiện đáng kể. tuy nhiên để kết quả được trọn vẹn hơn thì sau phẫu thuật có thể kết hợp thêm với các liệu trình thẩm mỹ nội khoa như làm đầy các hóc, hõm rãnh nhăn sâu hoặc phục hồi cấu trúc nền Collagen để mang đến nét đẹp đầy đặn thật tự nhiên và có thể duy trì hiệu quả căng kéo nâng đở cấu trúc sa xệ lâu dài và tối ưu nhất.

Nhược điểm: dễ bị sưng nề sau phẫu thuật (vì thế nên chúng tôi sẽ băng ép cố định chặt tối thiểu là 24 giờ), một số trường hợp có sẹo xấu có thể lộ ra trước vành tai. Nhưng thực tế tại Việt-Hàn rất hiếm thấy sẹo lồi xấu ngoại trừ một số trường hợp có cơ địa sẹo lồi nhiều, đa phần đường sẹo mổ lành rất đẹp và phai dần theo thời gian nên rất khó thấy (ngay cả khách hàng là người nam). Và với sự tiến bộ của ngành y khoa thẩm mỹ thì có rất nhiều công nghệ tân tiến tác động sau phẫu thuật để giúp vết may mau lành và lành rất đẹp tiến đến khả năng không thấy sẹo hoàn toàn đã được Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt-Hàn ứng dụng rất thành công nên mang lại rất nhiều kết quả thẩm mỹ tốt đẹp và làm hài lòng rất nhiều khách hàng.

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật căng da trán:

Người lớn tuổi da trán bị nhăn nhiều một phần do cơ bám da bị co thắt lại, phần khác do da trán giảm độ săn chắc, đàn hồi. Do đó, muốn hết nhăn phải phẫu thuật giải phóng cơ trán bị co thắt và cắt bớt phần da trán bị nhão, mất đàn hồi. Để tránh sẹo người ta thường mổ sau chân tóc khoảng 1cm. Một số người trán quá cao và ít tóc có thể mổ ngay nơi giáp giữa da trán và tóc (đường chân tóc). Khi căng da trán, ngoài việc lấy bớt da thừa làm cho trán thẳng lại còn có thể kéo phần da đầu thấp xuống một ít cho trán bớt thấy cao, giúp cân chỉnh lại tỉ lệ ⅓ trên của gương mặt.

Phẫu thuật này có gây đau không? Đây là một phẫu thuật nhẹ nhàng, nên có thể về nhà ngay sau phẫu thuật, cắt chỉ vết thương sau 7 ngày. Sau phẫu thuật, vùng da trán có thể bị giảm một ít cảm giác và sẽ trở lại bình thường khoảng từ 3-6 tháng. Đường sẹo sẽ mờ dần và biến mất sau này

Căng da vùng thái dương – xoá nhăn đuôi mắt

Thường thì phẫu thuật này hay được áp dụng cho khách hàng là nam giới. Đối với khách hàng là nữ thì để xóa nhăn vùng đuôi mắt (xóa nhăn chân chim), Bác sĩ thường tư vấn treo chân mày hơn, vừa nhẹ nhàng vừa ít tốn kém hơn mà hiệu quả cũng rất mỹ mãn, tồn tại dài lâu. Khi khách hàng đến tư vấn thì Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ và tùy từng trường hợp về nhu cầu và tình hình thực tại mà đưa ra chỉ định phẫu thuật phù hợp.

cang da mat
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện căng da trán (ảnh minh họa)

Đường sẹo mổ nằm giấu trong chân tóc nên cũng rất khó thấy. Tuy nhiên, một số trường hợp hiệu quả không tồn tại lâu do tính chất đàn hồi của da (đặc biệt ở những người có mô liên kết khá lỏng lẻo, da đàn hồi kém). Chính vì thế mà sau phẫu thuật nào đi nữa thì việc quan trọng là phải tăng cường được chất lượng của da và mô dưới da để kết quả phẫu thuật có thể duy trì được lâu dài nhất, không phải tái phẫu thuật sớm thậm chí không cần phải tái phẫu thuật.

Tốt nhất là bạn nên đến Viện thẩm mỹ quốc tế Việt-Hàn để được Bác sĩ trực tiếp thăm khám, đánh giá và tư vấn cụ thể về các phương thức phẫu thuật sao cho ít tốn kém nhất và đạt hiệu quả đẹp cao nhất và lâu dài nhất. Bác sĩ sẽ hướng dẫn những phương cách thẩm mỹ nội khoa không dao kéo, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao trong phục hồi chất lượng mô da do lão hóa giúp kéo dài hiệu quả phẫu thuật, hạn chế tái phẫu thuật sớm, thậm chí không cần phải phẫu thuật lại.

Việt-Hàn chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp mới và tiên tiến nhất của Mỹ, Hàn Quốc và các nước Châu Âu… là những nước rất giỏi về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt nên khách hàng đến căng da mặt tại cơ sở chúng tôi đều rất hài lòng về kết quả đạt được. Trước khi phẫu thuật, chúng tôi tư vấn và giải thích rất kỹ cho khách hàng về phương pháp phẫu thuật, đường rạch da cũng như kết quả đạt được sau phẫu thuật.

doi ngu bac si viet han
Các Bạn có vấn đề gì cần bác Sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp, hãy gọi ngay: (028) 22 19 19 190909 333 777

Trả lời