Độn cằm V-Line và những điều cần biết

Chỉ có độn cằm V-Line mới có thể giúp bạn sở hữu dáng cằm đúng chuẩn độn cằm tự nhiên. Vậy thế nào là chiếc cằm đẹp? Khi khuôn mặt bạn nhìn nghiên, sẽ có đường nối môi với đường cong ở cằm tạo thành hình chữ S. Chiếc cằm đẹp khi môi nằm bên ngoài đường nối giữa nhân trung và cằm. Bên cạnh đó, khi đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và điểm gờ nhẹ ở đầu môi tạo thành 1 đường thẳng chính là bạn đang sở hữu chiếc cằm đẹp).

Tìm hiểu về độn cằm V-Line tự nhiên

Các Bác sĩ chuyên gia có kiến thức về các tỉ lệ chuẩn trên gương mặt, sẽ thăm khám và phân tích tỷ lệ các nét trên khuôn mặt của Bạn đã chuẩn chưa dựa vào các mặt phẳng ngang chia khuôn mặt làm 3 phần: 1/3 trên, 1/3 giữa và 1/3 dưới, các mặt phẳng thẳng đứng chia mặt thành năm phần từ trái sang phải và mặt phẳng nghiêng. Riêng đối với nét cằm, các Bác sĩ  sau khi thăm khám sẽ cho bạn biết bạn thiếu hụt cằm về chiều dài hay chiều trước sau hoặc cả 2. từ dó sẽ có hướng kiến tạo nét cằm đầy đặn và hài hòa với các nét khác trên khuôn mặt.

Nhìn chung, 2 nét mũi và cằm đóng góp vai trò rất lớn trong trục mặt. Nhưng thường chúng ta chỉ quan tâm đến chiếc mũi mà ít ai quan tâm đến nét cằm, mà thật sự rất ít ai trong chúng ta có 1 chiếc cằm hoàn hảo về cả 2 chiều dài và chiều trước sau. Đa phần là thiếu, chỉ là thiếu ít hay nhiều mà thôi.

tu van don cam tai tham my viet han
Khách hàng tư vấn độn cằm V-Line

Vậy người mẫu diễn viên Hàn Quốc họ có chiếc cằm xinh xắn đẹp đẽ như thế có phải do tự nhiên chăng ? Phần lớn là không.

Không phải ai cũng có được chiếc cằm như ý theo tiêu chuẩn như vậy. Bạn muốn được sở hữu chiếc cằm chuẩn về mặt giải phẫu và đẹp duyên dáng hài hòa với khuôn mặt? Chọn phẫu thuật thẩm mỹ hay phương pháp làm đẹp cằm không phẫu thuật ? Giải pháp nào cho bạn? Có rất nhiều phương pháp làm đẹp cho cằm tùy thuộc bạn thiếu ít hay thiếu nhiều, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh: nhu cầu, mong muốn, yêu thích, lo sợ…

Làm đẹp vùng cằm tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn. Chúng tôi với đội ngũ Tiến sĩ. Thạc sĩ  Bác sỹ uy tín cùng nhiều phương cách từ phẫu thuật cho đến không phẫu thuật sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.:

Phương pháp Độn cằm tự nhiên – chữa cằm lẹm trong phẫu thuật vùng cằm:

Phẫu thuật độn cằm cũng tương tự như phẫu thuật nâng mũi cao lên. Chất độn có 2 loại là xương, sụn  tự thân lấy từ cơ thể hoặc là chất độn nhân tạo ở bên ngoài hay còn gọi là implant.

Loại 1: Xương, sụn  tự cơ thể: Xương được dùng để độn cằm có thể lấy từ nơi khác (như xương mào chậu…) hoặc chính là xương hàm dưới, vùng cằm. Phương pháp này hiện nay rất ít khi hoặc gần như không sử dụng do tính chất phức tạp của cuộc phẫu thuật thu xương, sụn, và thường cũng không đủ chất liệu để tạo dáng đẹp, lại dễ có nguy cơ những tai biến

Hoặc 1 phẫu thuật mà cách đây khoảng 5 -7 năm rất hay được đề cập, đó chính là phẫu thuật trượt cằm. Trong đó người ta cưa xương hàm dưới rồi kéo ra trước vài cm để đạt được mục tiêu mong muốn rồi cố định lại ở vị trí mới. Như vậy là có cằm nhô ra ngay, đạt được ý thích của người được phẫu thuật ( nhiều hay ít tùy theo sự tư vấn và trao đổi giữa Bác sĩ và khách hàng trước phẫu thuật). Phẫu thuật này khá phức tạp vì phải cưa xương, kết hợp xương và chỉ khắc phục được thiếu hụt cằm chiều trước sau là chủ yếu.

Bên cạnh đó lại tồn tại nhiều bất cập: phẫu thuật phải tiến hành dưới gây mê, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phẫu thuật, có khả năng gây biến chứng chảy máu nhiều và nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt chảy máu, để máu lọt vào khí quản sẽ gây biến chứng suy hô hấp. Ngoài ra, dáng cằm được tạo ra từ kỹ thuật này thường không đạt được độ duyên dáng từ nhiên, và nếu bị đẩy ra quá mức hay muốn chỉnh trả lại thì phải 1 lần nữa gây mê và cắt xương để chỉnh sửa rất phức tạp, tốn kém và nhiều nguy cơ.

don cam vline tai tham my viet han
Một khách hàng chuẩn bị phẫu thuật độn cằm

Loại thứ 2: nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn cũng như không cần gây mê, chỉ cần gây tê vùng vào 2 lỗ cằm với lượng thuốc tê nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó chính là dùng chất độn nhân tạo, giống như loại sụn nhân tạo hay implant độn mũi, hoặc chất liệu sinh học… đặt vào phía trước cằm. Sau khi mổ thường không thấy sẹo vì đường mổ được dấu vào phía trong miệng hoặc phía dưới cằm. Dùng chất liệu độn nhân tạo thường nhẹ nhàng, nhưng đạt kết quả thẩm mỹ cao vì chất liệu ghép độn phong phú có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, rất dễ tạo hình phù hợp với cung xương cằm và vóc dáng gương mặt của từng người, có thể cải thiện được sự thiếu hụt cằm ở cả 2 chiều dài và chiều trước sau . Mặt khác, người được phẫu thuật độn cằm tự nhiên không phải bị cưa xương hay phẫu thuật đục xương nơi khác, vừa mất thời gian và bị đau đớn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ y khoa do gây mê, cắt xương…

Phương pháp Cắt bỏ 1 phần cằm- chữa cằm nhọn: 

Phương pháp phẫu thuật này áp dụng với: Những người có cằm quá nhọn và hơi dài, nhô ra trước, chúng tôi có thể phẫu thuật cắt gọt bớt xương cằm, giúp cằm ngắn và tròn hơn giúp gương mặt cân đối hơn. Đây là phẫu thuật can thiệp đến xương cằm, nhưng hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện an toàn trong bệnh viện. Thường thì các trường hợp này không phổ biến và ít gặp hơn các trường hợp thiếu hụt cằm

Tạo cằm chẻ trong phẫu thuật vùng cằm

Cằm chẻ là một chiếc cằm mà ở giữa có một gợn nhỏ chia đỉnh cằm ra làm 02 phần đều nhau. Người phương tây đa phần đều có cằm chẻ. Cằm chẻ giúp làm tăng tính gợi cảm, tạo ra một gương mặt cân đối, xinh xắn. Do đó một số trường hợp có chiếc cằm to, nhọn thì việc tạo cằm chẻ là cần thiết giúp gương mặt cân đối hơn. Nhưng đa phần là ở nam giới, đa số các chị em thì thích chiếc cằm hơi thon dài kiểu V Line sẽ làm gương mặt thanh tú hơn

Kỹ thuật độn cằm V – Line hay  tạo cằm chẻ tiến hành như thế nào ? Là một phẫu thuật thẩm mỹ tương đối rất nhẹ nhàng, chỉ gây tê tại chỗ, có thể mổ từ bên trong miệng sẽ không thấy sẹo hoặc mổ bên ngoài , sẽ có vết sẹo nhỏ độ 1cm dấu phía dưới cằm, rất khó thấy về sau.  Thường thì  từ 18 tuổi trở lên có thể phẫu thuật được, không trở ngại gì. Ngày nay nam nữ đều bình đẳng trong mọi phương diện, làm đẹp không còn là độc quyền của phái nữ nữa, nên nam giới nếu thích có thể thực hiện được tất cả các dịch vụ thẩm mỹ. Tương tự như phẫu thuật độn cằm, sẽ có những implant dạng cằm chẻ đôi được đặt nhẹ nhàng trong khoang trước cằm được Bác sĩ tạo sẵn, sau đó được khâu đóng vết thương lại nhẹ nhàng theo đúng các lớp giải phẫu, vết thương rất mau lành và thường không bị nhiễm trùng nếu được chăm sóc đúng

Phương pháp cắt xương góc hàm- chữa hàm bạnh, mặt vuông trong phẫu thuật cân chỉnh vùng hàm

Phương pháp này dùng cân chỉnh đối với: Mặt vuông (chữ điền): “Lá trúc che ngang mặt chữ điền” Là một gương mặt có hình dạng hơi vuông, góc cạnh, thường là do góc hàm hơi nhô ra. Nam giới có gương mặt hơi vuông nhìn có vẻ rắn rỏi, cương nghị, chững chạc, trông rất “ đàn ông”. Tuy nhiên điều đó trái ngược ở phụ nữ, một gương mặt vuông làm cho phụ nữ  trông có vẻ thô kệch, ương ngạnh, mất đi vẻ nữ tính. Do đó, một số phụ nữ chẳng may có phần xương góc hàm nhô ra, gồ ghề thì nên phẫu thuật để tạo ra gương mặt thon gọn hơn, cân đối hơn.

Kỹ thuật cắt xương góc hàm- chữa hàm bạnh, mặt vuông đây là một phẫu thuật tạo mặt V – Line phải được thực hiện an toàn trong bệnh viện, thường phải dưới gây mê, các thao tác kỹ thuật cần được hết sức cẩn thận và Bác sĩ phẫu thuật viên phải nắm vững kiến thức giải phẫu học, có nhiều kinh nghiệm để tránh không gây những tai biến, ảnh hưởng sức khỏe. Thường sau phẫu thuật có để lại vết sẹo dài khoảng 1-3 cm, tuy nhiên vết sẹo này nếu khâu thẩm mỹ, khéo léo cũng sẽ mờ dần, rất khó thấy và được giấu sát ở bờ dưới góc hàm.

Trả lời