Hút mỡ bụng có nên hay không?

Phẫu thuật hút mỡ bụng là thao tác y khoa, dựa trên cơ sở khoa học rất vững chắc và đã được thực hiện tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều người than phiền là mỡ ứ đọng ở những nơi không mong muốn của cơ thể, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của con người nhất là với chị em phụ nữ thường bị mỡ thừa đọng lại ở hông, đùi và bụng. Mỡ ở những nơi này thường khó giảm bớt khi tập luyện hoặc kiêng ăn. Thường người bệnh giảm mỡ ở mặt và ngực trước khi giảm mỡ ở những nơi này.

Bên cạnh vòng 1 quyến rũ thì vòng bụng, vòng eo cũng là nơi khiến cho đấng mày râu phải mỏi mắt ngắm nhìn. Một vòng 2 thon gọn săn chắc trong chiếc áo bikini thì sẽ làm người phụ nữ không còn gì tự hào hơn trước đám đông. Tuy nhiên, chị em phụ nữ sau thời gian sinh nở, tuổi tác thì vòng 2 ngày càng phình to ra, làm chị em mình ngại ra đường, ngại với mọi người và thậm chí ngại với 1 nửa của mình.

Nguyên nhân khiến bạn bị tích tụ nhiều mỡ bụng

hut mo bung
Nguyên nhân nào khiến các chị em tích tụ nhiều mỡ bụng (ảnh minh họa)

Phương pháp hút mỡ bụng sẽ giúp bạn khắc phục được những nguyên nhân gây bụng to bự, xồ xề. Yếu tố di truyền làm mỡ ứ đọng rất khó giải quyết. Việc tập luyện cơ thể đều đặn thường xuyên làm giảm số lượng mỡ trong cơ thể. Việc này cũng làm cơ bắp phát triển lên làm tăng thêm khối lượng của cơ thể, thêm vào đó do năng lượng sử dụng tăng lên… có thể gây sự tích tụ mỡ nhiều hơn.

Hút mỡ bụng có an toàn không?

hut mo bung
Hút mỡ bụng có an toàn không? (ảnh minh họa)

Hút mỡ bụng là phương pháp được thực hiện ngày càng nhiều trên thế giới. Phẫu thuật này càng ngày càng có nhiều tiến bộ do có sự cải tiến về mặt kỹ thuật cùng việc ứng dụng những công nghệ cao để hỗ trợ: an toàn, khá nhẹ nhàng và kết quả tốt.

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng tiến hành như thế nào? Thường được thực hiện bằng hai đường rạch da nhỏ độ 1cm ở phía dưới hai bên bẹn bụng và một đường ở phía dưới rốn, vì thế mà gần như là không thấy sẹo.

Bác sĩ sẽ cho ống hút nhỏ vào hút lượng mỡ thừa ở bụng. Khác với trước đây, hút bằng ống hút lớn gây nhiều sang chấn cho da bụng và sau khi hút vùng bụng có nhiều gợn sóng nhỏ, không được bằng phẳng. Ngày nay, người ta hút với ống hút nhỏ hơn, thời gian phẫu thuật có thể lâu hơn, nhưng kết quả đẹp hơn.

Để được kết quả tốt, da bụng của người được hút mỡ phải còn săn chắc và đàn hồi tốt.  Đối với da bụng dư thừa, chùng và nhão quá, hoặc có quá nhiều vết rạn da do mang thai nhiều lần hoặc thai to, song thai…, cần phẫu thuật cắt bớt da và chỉnh hình, tái tạo lại thành bụng..

Hút mỡ bụng trong thẩm mỹ vùng thân có đau không?

Hút mỡ bụng dưới đơn giản, cho kết quả tốt và dễ thực hiện hơn bụng trên vì nơi này tổ chức mỡ lỏng lẻo, dễ hút ra hơn. Tuổi hút mỡ tốt nhất là khoảng 35- 50 tuổi, sức khỏe tốt thì không có gì đáng ngại khi hút mỡ.

hut mo bung
Trước khi thực hiện hút mỡ bụng bạn sẽ được gây tê tại chỗ với dung dịch tê đặc biệt,có thể hỗ trợ với thuốc an thần nhẹ (ảnh minh họa)

Để bảo đảm kết quả tốt khi hút mỡ, Bác sĩ sẽ cho làm một số xét nghiệm trước mổ như: thử máu xem có bị nhiễm trùng hoặc rối loạn đông máu gì không, đo điện tim và có thể sẽ làm một số xét nghiệm cần thiết khác tùy theo tình hình sức khỏe của khách hàng. Quý khách nên kể cho Bác sĩ biết hiện đang uống thuốc gì, có dị ứng thuốc hoặc đã phẫu thuật gì trước để có kế hoạch chuẩn bị tốt.

Trước khi thực hiện hút mỡ bụng bạn sẽ được gây tê tại chỗ với dung dịch tê đặc biệt, có thể hỗ trợ với thuốc an thần nhẹ hoặc cho ngủ nhẹ, càng ngày người ta càng ít dùng phương pháp gây mê vì thời gian hậu phẫu kéo dài và có nhiều yếu tố nguy cơ hơn gây tê tại chỗ. Hoặc nếu hút mỡ bụng, đùi diện rộng thì có thể được tiến hành dưới gây tê tủy sống cũng rất nhẹ nhàng và an toàn.

Cách chăm sóc sau hậu phẫu

Sau phẫu thuật hút mỡ bụng, người được hút chỉ đau nhẹ tại vị trí được hút và chỉ cần băng ép và nằm lại tại chỗ khoảng trong vòng 24 giờ, (tuỳ vùng hút và số lượng mỡ được hút), sau đó có thể về nhà ngay.

Đối với trường hợp phẫu thuật cắt da tạo hình thành bụng bắt buộc phải được thực hiện trong bệnh viện, người được phẫu thuật bị đau nhẹ vùng mổ độ vài ngày. Các vết mổ được cắt chỉ một tuần sau. Mười ngày đầu phải mang gaine để ép chặt vùng mổ cả ngày lẫn đêm, 10 ngày tiếp theo chỉ cần mang gaine ban ngày. Sau 1 tháng kết quả thấy rõ, nhưng phải 3 đến 6 tháng sau vùng mổ mới tự nhiên và đẹp hoàn toàn được.

hut mo bung
Mười ngày đầu phải mang gaine để ép chặt vùng mổ cả ngày lẫn đêm (ảnh minh họa)

Tóm lại, để kiến tạo lại vòng 2, tùy tình trạng cụ thể khi Bác sĩ thăm khám mà bạn sẽ được thực hiện một trong ba phương cách sau đây:

  • Hút mỡ: khi chỉ là dư mỡ, không dư da nhiều. Phẫu thuật nhẹ nhàng, với tê tại chỗ, gần như không sẹo, có thể về nhà và làm được việc nhẹ, cần mang gaine bụng ít nhất 1 tháng.
  • Hút mỡ kết hợp với công nghệ J-Plasma săn da lập tức, được ứng dụng trong những trường hợp dư mỡ và dư da lượng nhẹ đến trung bình. Cũng cần gaine bụng nhưng không cần quá chặt, có thể tháo ra lúc đi ngủ.
  • Căng da bụng, tái tạo thành bụng: khi có dư mỡ lẫn dư da mức độ nhiều. Phẫu thuật phức tạp, tỉ mỉ hơn, với tê tủy sống (không cần gây mê). Bạn phải nằm lại bệnh viện 1–2 ngày. Thời gian nghỉ dưỡng từ 3-7 ngày. Cần gaine bụng 1-2 tháng. Đường sẹo mổ khá dài nằm ngay nếp lằn bẹn nên cũng rất khó thấy. Bạn có thể kết hợp với các phương pháp hỗ trợ để lành sẹo nhanh và đẹp.

Quý chị em có nhu cầu chỉnh trang lại vòng hai của mình cho gọn gàng để có thể mặc những trang phục ưa thích như áo dài, áo đầm… hãy liên hệ với Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải qua số điện thoại: 0909. 333 777 để được giải đáp tận tâm những thắc mắc của mình nhé!

Trả lời