Tìm hiểu về phương pháp bơm cấy mỡ tự thân

Phẫu thuật bơm cấy mỡ tự thân là gì? Đây là phương pháp làm đầy các vùng lõm như vùng hóp ở thái dương, 2 bên má, các rãnh nhăn sâu như rãnh mũi má, rãnh môi cằm, mu bàn tay hay cả những vùng thân mình lớn như bả vai, mông hay ngực…

tham my khong dao keo
Thao tác kỹ thuật hút mỡ của Bác sĩ cần nhẹ nhàng tinh tế để giúp bảo toàn được nhiều tế bào mỡ gốc còn nguyên. (ảnh minh họa)

Những trường hợp làm đầy ngực, mông phải được thực hiện an toàn trong bệnh viện và dưới gây mê. Người ta có thể dùng mỡ tự thân của chính người đó để bơm vào vùng cần điều trị nhằm tăng thể tích, làm đầy vùng đó. Mỡ này được hút từ bụng hoặc đùi, hông eo…. Sau đó, tinh lọc tế bào mỡ nguyên, tế bào gốc trung mô bằng phương pháp quay ly tâm hay hiện đại  hơn sẽ lọc thêm qua túi lọc mỡ chuyên dụng rồi bơm vào chỗ cần làm đầy qua những cannula đặc biệt.

Kỹ thuật này nếu làm đúng thì cũng không ảnh hưởng gì, nơi được bơm mỡ vào độ năm sáu tháng sau bị xẹp bớt một ít do mỡ bị hấp thụ (khoảng 30 – 50 %). Thường phải bơm vài lần cách nhau một thời gian độ vài tháng mới có kết quả như mong muốn.

tham my khong dao keo

Chất lượng bơm cấy mỡ tự thân tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố

Phương pháp bơm cấy mỡ tự thân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

  • Chất lượng mỡ có dễ vỡ khi hút không, có nghĩa là mức độ lão hóa của mô mỡ, nếu kém sẽ rất dễ vỡ khi hút và bơm cấy.
  • Thao tác kỹ thuật hút mỡ của Bác sĩ có nhẹ nhàng tinh tế để giúp bảo toàn được nhiều tế bào mỡ gốc còn nguyên không.
  • Có ứng dụng thêm những công nghệ cao trong hút mỡ hay lọc mỡ tốt không.

Kỹ thuật bơm phải đúng để tránh hoại tử thêm tế bào mỡ được bơm cấy vào vùng điều trị.

Phẫu thuật bơm mỡ tự thân dùng cho bộ phận nào?

1. Bơm cấy mỡ tự thân cho vùng thân mình:

Có một số người bơm mỡ vào ngực cho ngực to lên thay vì phải giải phẫu độn ngực bằng túi gel hay túi nước biển. Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho các trường hợp ngực nhỏ vừa phải và phải thực hiện nhiều lần (tốt nhất là khoảng 3 lần).

Mỗi lần bơm với một số lượng mỡ vừa phải (khoảng từ 50ml đến 100ml mỡ). Bởi bơm nhiều mỡ sẽ không đủ máu nuôi, một phần bị hoại tử thì kết quả thẩm mỹ sẽ kém, hình thành các mảng cứng hay u cục không đều mất thẩm mỹ, đôi khi phải phẫu thuật lấy ra.

cong nghe cay mo tu than o nguc
Bơm cấy mỡ tự thân là công nghệ kỹ thuật cải tiến đang rất thịnh hành ở xứ sở Kim Chi. (ảnh minh họa)

Ngoài ra khi bơm mỡ vào, có một số trường hợp mô mỡ được tổ chức xơ bao bọc giống như những khối u nhỏ ở ngực, khó phân biệt với nhân ung thư. Do đó, cách hiệu quả và an toàn nhất hiện nay để làm ngực lớn lên vẫn là phẫu thuật nâng ngực túi gel nhám, có hay không kết hợp với kỹ thuật nâng ngực nội soi.

Trong những trường hợp ngực quá nhỏ, da quá mỏng hoặc xương lồng ngực nhô nhiều nếu phẫu thuật đơn thuần đặt túi rất dễ bị lộ túi người ta sẽ kết hợp thêm bơm mỡ tự thân cùng lúc đặt túi gọi là kỹ thuật nâng ngực Hybrid giúp ngực đẹp rất tự nhiên và mềm mại như thật.

Ngoài bơm cấy mỡ tự thân vào vùng ngực, còn cơ thể ứng dụng cho những vùng khác trên cơ thể như vùng mông trong trường hợp mông nhỏ, mông lép mức độ nhẹ đến trung bình, những trường hợp mông quá lép quá nhỏ, muốn tạo dáng đứng, đẹp gợi cảm thường khách hàng sẽ chọn giải pháp đặt túi độn mông, vừa nhanh gọn, vừa an toàn và chỉ phẫu thuật 1 lần duy nhất.

Bơm cấy mỡ tự thân vùng thân mình là công nghệ kỹ thuật cải tiến đang rất thịnh hành ở xứ sở Kim Chi. Tất cả những phẫu thuật này bắt buộc phải được thực hiện an toàn trong bệnh viện và dưới gây mê.

cong nghe tham my bom cay mo tu than (2)
Bơm cấy mỡ tự thân vùng mặt (ảnh minh họa)

2. Bơm cấy mỡ tự thân cho vùng mặt:

Đây là công nghệ rất hay áp dụng để điều trị những vùng lõm trên khuôn mặt do bẩm sinh hay do quá trình lão hóa, cải thiện những rãnh nhăn sâu cũng như trẻ hóa toàn diện khuôn mặt. Tuy nhiên cũng có 1 số mặt hạn chế về thời gian làm khá lâu, cần 1 ít ngày nghỉ dưỡng vì có thể sưng cũng như phải làm 2 – 3 lần thì mới có thể đạt được kết quả mong muốn và cũng tiềm ẩn 1 số nguy cơ của việc hút và bơm mỡ nên gần đây đã dần được thay thế bằng công nghệ cấy mô sinh học hồi sinh cấu trúc nền Collagen đang rất được các khách hàng lựa chọn và ưa chuộng tại Medicos Việt Hàn

truoc va sau bom cay mo tu than (1)

truoc va sau bom cay mo tu than (2)

Trả lời